CHƯƠNG TRÌNH HỌC VÀ BIỂU HỌC PHÍ

Cơ sở 1: 24A Nguyễn Ngọc Nại – Khương Mai – Thanh xuân – HN

HỆ TRUYỀN THỐNG – SONG NGỮ

Áp dụng chung mức học phí cho lớp nhà trẻ và mẫu giáo từ thứ hai đến thứ bảy: Học phí(chưa bao gồm tiền ăn)

 • Trẻ từ 1 tuổi – 3,5 tuổi : 2.800.000vnđ/tháng
  (bao gồm học Tiếng Anh cả tuần với giáo viên Việt Nam phát âm chuẩn, giáo viên Tiếng Anh nước ngoài, thực hành KNS 4-8 tiết/ tuần)
 • Trẻ từ 3,5 tuổi – 6 tuổi : 2.800.000vnđ/tháng
  (bao gồm học Tiếng Anh cả tuần với giáo viên Việt Nam phát âm chuẩn, giáo viên Tiếng Anh nước ngoài, thực hành KNS 4-8 tiết/ tuần), Múa 1 buổi/tuần, Yoga 1 buổi/ tuần,)
 • Ngoài lịch học các môn ngoại khóa và chương trình học GDPC trên hàng ngày các con còn được tiếp cận, ứng dụng phương pháp montessori do trợ giảng QT Canadian Montessoi Việt Nam hướng dẫn
 • Tiền ăn: 45.000vnđ/ ngày: gồm 5 bữa ( sáng, phụ sáng, trưa, chiều, sữa chiều)
 • Các khoản phí khác

Phí nhập học, hồ sơ

1.000.000 vnđ

Thu một lần duy nhất

 

Cơ sở vật chất

1.500.000 vnđ

Đóng theo năm học, không hoàn lại

Học phẩm, quỹ trường,sổ liên lạc điện tử kidsonline

200.000 vnđ

Đóng theo tháng

Phí trông ngoài giờ 

30.000 vnđ/trẻ/giờ

Thu theo thực tế.

Đồng phục, váy múa (bộ), túi chống thấm (chiếc)
Mũ (chiếc)

300.000 vnđ/bộ

100.000 vnđ/chiếc

Điều hòa

100.000 vnđ

Đóng theo tháng hè nóng

Cơ sở 2:  30 + 32 Tô Vĩnh Diện _ Khương Trung – Thanh Xuân – HN

HỆ MONTESSORI – SONG NGỮ

Áp dụng chung mức học phí cho hệ Montessori cho trẻ từ 1-6 tuổi học từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần: Học phí (chưa bao gồm tiền ăn)

 • Hệ Montessori: 4.400.000 vnđ/tháng.
 • Học theo khung chương trình Montessori – Học viện Canadian  (áp dụng cho các bé từ 1 – 2,5 tuổi)
 • Học theo chương trình Montessori – Học viện Canadian I  (cho bé 2,5 – 6 tuổi)
 • Học Tiếng anh GVNN – tiếng Anh với giáo viên Việt Nam phát âm tốt, có kinh nghiệm dạy mầm non ở các trường quốc tế, được tuyển chọn kỹ lưỡng về phát âm.
 • Mức học phí trên đã bao gồm học Tiếng Anh cả tuần do Giáo viên nước ngoài, giáo viên Việt Nam dạy vào các buổi chiều hàng ngày; Yoga, Nhảy/Múa 01 buổi/tuần.
 •  Dịch vụ trông trẻ thứ bảy :

Đặc biệt ưu đãi cho năm học 2023 -2024: 200.000 vnđ/buổi (đã bao gồm tiền ăn)

Phụ huynh khi có nhu cầu gửi trẻ vào thứ bảy cần thông báo cho Nhà trước trước ngày thứ 5 của tuần đó. Trường hợp thông báo muộn sau ngày thứ 5, nhà trường sẽ từ chối nhận trẻ.

 • Tiền ăn: 45.000vnđ/ ngày: gồm 5 bữa ( sáng, phụ sáng, trưa, chiều, sữa chiều) 

Các khoản phí khác

Phí nhập học, hồ sơ

1.500.000 vnđ

Thu một lần duy nhất

 

Cơ sở vật chất

2.500.000 vnđ

Đóng theo năm học,không hoàn lại

Học phẩm, quỹ trường,sổ liên lạc điện tử kidsonline

200.000 vnđ

Đóng theo tháng

Phí trông ngoài giờ 

50.000 vnđ/trẻ/giờ

Thu theo thực tế.

Đồng phục, váy múa (bộ), túi chống thấm

300.000 vnđ/bộ

Mũ (chiếc)

100.000 vnđ/chiếc

Thu theo thực tế.

 

Cơ sở 3: 58 Nguyễn Viết Xuân – Khương Mai – Thanh xuân – Hà Nội

  HỆ MONTESSORI – SONG NGỮ

Áp dụng chung mức học phí cho hệ Montessori cho trẻ từ 1-6 tuổi học từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần: Học phí (chưa bao gồm tiền ăn)

 • Hệ Montessori: 4.000.000vnđ/tháng.
 • Học theo khung chương trình Montessori – Học viện Canadian  (áp dụng cho các bé từ 1 – 2,5 tuổi)
 • Học theo chương trình Montessori – Học viện Canadian  (cho bé 2,5 – 6 tuổi)
 • Học Tiếng anh GVNN – tiếng Anh với giáo viên Việt Nam phát âm tốt, có kinh nghiệm dạy mầm non ở các trường quốc tế, được tuyển chọn kỹ lưỡng về phát âm.
 • Mức học phí trên đã bao gồm học Tiếng Anh cả tuần do Giáo viên nước ngoài, giáo viên Việt Nam dạy vào các buổi chiều hàng ngày; Yoga, Nhảy/Múa 01 buổi/tuần.

Các khoản phí khác

Phí nhập học, hồ sơ

1.000.000 vnđ

Thu một lần duy nhất

 

Cơ sở vật chất

2.000.000 vnđ

Đóng theo năm học,không hoàn lại

Học phẩm, quỹ trường,sổ liên lạc điện tử kidsonline

200.000 vnđ

Đóng theo tháng

Phí trông ngoài giờ 

40.000 vnđ/trẻ/giờ

Thu theo thực tế.

Đồng phục, váy múa (bộ), túi chống thấm (chiếc)

Mũ (chiếc)

300.000 vnđ/bộ

100.000 vnđ/chiếc 

Điều hòa

100.000 vnđ

Đóng theo tháng hè nóng

 • Tiền ăn: 45.000vnđ/ ngày: gồm 5 bữa ( sáng, phụ sáng, trưa, chiều, sữa chiều) 

II, CÁC DỊCH VỤ KHÁC

Chương trình khách học: 

Ở trường Những Người Bạn Nhỏ – LFM, chúng tôi rất vui được chào đón những trẻ chỉ tới Hà Nội trong khoảng thời gian ngắn (dưới 30 ngày). Chương trình này được đưa ra với chính sách gia đình trẻ không phải nộp các khoản phí khác và phải được Ban giám hiệu chấp thuận. Tuy nhiên, nhập học chính thức sẽ được ưu tiên hơn và chương trình khách học này có thể được áp dụng cho những trẻ học thử.

 • Hệ truyền thống mức phí: 1.500.000vnđ/tuần ( đã bao gồm tiền ăn) 
 • Hệ Montessori mức phí : 2.000.000vnđ/tuần ( đã bao gồm tiền ăn)

Đối với chương trình này, khi nhà trường đã chấp thuận, học phí phải được trả đầy đủ trước khi tham gia học. Nhà trường không chấp nhận bất kỳ thay đổi nào sau đó và không hoàn phí cho bất kỳ lý do nào.

III, CÁC ĐIỀU KIỆN VÀ QUY ĐỊNH CHUNG KHÁC: 

 1. Chính sách giảm học phí

– Giảm 3% học phí (trường hợp phụ huynh đóng phí theo 1 kỳ (3 tháng).

– Giảm 6% học phí (trường hợp phụ huynh đóng phí theo 2 kỳ (6 tháng).

– Giảm 9% học phí (trường hợp phụ huynh đóng phí theo 3 kỳ (9 tháng).

– Giảm 12% học phí (trường hợp phụ huynh đóng phí theo 4 kỳ (12 tháng).

Lưu ý: Để được hưởng những chính sách giảm học phí nêu trên, Phụ huynh cần đóng đầy đủ học phí cùng toàn bộ các chi phí khác, bao gồm: tiền ăn, tiền học phẩm, tiền xe đưa đón (nếu có) theo kỳ tương ứng.

– Giảm 10% tiền học phí, 20% phí xây dựng trường, 20% phí nhập học đối với trẻ thứ hai (cùng bố, cùng mẹ) trong một gia đình khi đăng ký học tại trường.

2. Phạt thanh toán chậm học phí

 • Phụ huynh cần đảm bảo thanh toán học phí chậm nhất vào ngày 10 của tháng. Nhà trường áp dụng phí chậm nộp 0.5%/mỗi ngày làm việc cho những khoản phí chậm nộp trên 5 ngày (tính từ ngày 11 của tháng) so với ngày quy định.
 • Nhà trường có quyền giữ lại bất kỳ tài liệu tham khảo, thông tin và/ hoặc tiền đặt cọc nào của phụ huynh do chậm thanh toán học phí mà không cần phải thông báo.
 • Trường hợp nộp chậm học phí quá 01 tháng, Nhà trường có quyền từ chối nhận trẻ và cung cấp các dịch vụ khác liên quan.

3. Hoàn trả học phí

Phụ huynh lưu ý, khi có nguyện vọng cho trẻ thôi học trong năm học, tiền học phí và các khoản phí hoàn trả khác sẽ được áp dụng như sau:

 • Phụ huynh điền đầy đủ thông tin theo mẫu thông báo nghỉ học và gửi đến bộ phận hành chính của Nhà trường tối thiểu 30 ngày trước buổi học cuối cùng của trẻ tại trường. Việc này nhằm đảm bảo chính sách hoàn trả sẽ được thực hiện.
 • Học phí được hoàn trả dựa trên cơ sở tỷ lệ thời gian còn lại của năm học tính từ ngày học cuối của trẻ và số tiền phụ huynh đã nộp.

Trường hợp phụ huynh có nguyện vọng cho trẻ tạm nghỉ học và bảo lưu học phí:

 – Áp dụng trong trường hợp trẻ đi học liên tiếp dưới 02 tuần trong tháng giảm 30% học phí, giảm 50% học phí đối với trẻ đi học liên tiếp trong 01 tuần trong tháng vì lý do mắc bệnh, ốm dài ngày, cần điều trị dài hạn hoặc đi du lịch…vv.
– Chính sách bảo lưu của trẻ được chấp thuận với các điều kiện sau:

+ Với những trường hợp gia đình có kế hoạch bảo lưu để đi du lịch hay phục vụ những mục đích khác thì phụ huynh cần phải nộp đơn xin bảo lưu cho Nhà trường tối thiểu 10 ngày trước khi chính thức nghỉ học và được Nhà trường chấp nhận. Trường hợp trẻ nghỉ học mà không nộp đơn theo quy định hoặc không được sự chấp thuận của Nhà trường thì sẽ không được hưởng các chế độ bảo lưu.
+ Khi phụ huynh bảo lưu theo kế hoạch thì Phụ huynh cần thiết phải nộp phí bảo lưu tương đương với ½ tiền học phí một tháng trong trường hợp trẻ bảo lưu có kế hoạch trước. Phí này sẽ được hoàn lại cho phụ huynh để đóng cho học phí tháng tiếp theo của trẻ với trường hợp trẻ tiếp tục quay trở lại học tập. Trường hợp trẻ không tiếp tuc học tại trường thì phí bảo lưu không được hoàn lại trong mọi trường hợp.

+ Với trường hợp trẻ phải bảo lưu học đột xuất vì lý do ốm, mắc bênh và cần điều trị dài ngày thì gia đình cần thông báo với nhà trường thông qua email trong vòng 03 ngày đầu tiên kể từ khi trẻ nghỉ học, kèm theo kế hoạch bảo lưu và thời gian dự kiến quay lại trường. Sau khi trẻ quay lại trường, phụ huynh cần nộp lại cho Nhà trường đơn bảo lưu kèm theo các giấy tờ liên quan đến việc điều trị để hoàn thiện hồ sơ bảo lưu; nếu không sẽ không được hưởng các chế độ bảo lưu.

– Số lần bảo lưu tối đa trong một năm là 02 lần. Thời gian bảo lưu học phí tối đa trong 1 lần là 01 tháng. Thời gian bảo lưu trong cùng 1 tháng (không cộng dồn trong các tháng khác nhau). Quá thời hạn bảo lưu, Nhà trường không có trách nhiệm hoàn tiền học phí bảo lưu và không đảm bảo giữ chỗ cho trẻ.

 • Học phí và những khoản phí khác phải được nộp đầy đủ trước khi trẻ tham gia học tại trường. Đối với những trẻ mới nhập học, học phí phải được nộp trước ngày đầu tiên tham gia học. Đối với những trẻ khác, học phí phải được nộp trước ngày hết hạn được ghi trong phiếu Thông Báo Học Phí gửi phụ huynh hàng tháng. 

Học phí có thể được trả bằng tiền mặt hoặc qua chuyển khoản ngân hàng

 • Trường hợp hết chỗ hoặc trẻ chưa thể nhập học ngay, phụ huynh cần đóng phí giữ chỗ 2.000.000 VNĐ. Khoản phí này sẽ được trừ vào học phí khi trẻ tới nhập học tại trường. Nhà trường có trách nhiệm sắp xếp nhập học theo đúng thứ tự đăng ký chỗ. Thời gian sắp xếp tối đa là 03tháng tính từ thời điểm con dự kiến nhập học.
 • Trường hợp bất khả kháng không sắp xếp được chỗ, Nhà trường sẽ thông báo và hoàn phí giữ chỗ cho phụ huynh. Trong thời gian giữ chỗ, nếu phụ huynh không làm thủ tục nhập học cho trẻ, khoản phí trên sẽ không được hoàn lại.

4.Bảo hiểm

 • Phụ huynh vui lòng liên hệ Bộ phận hành chính của Nhà trường để biết thêm thông tin chi tiết.

5. Hình thức thanh toán

 • Phụ huynh có thể thanh toán học phí và các khoản phải nộp khác theo 1 trong 3 cách: qua thẻ, bằng tiền mặt tại Văn phòng mỗi cơ sở hoặc chuyển khoản vào tài khoản tại Nhà trường (phụ huynh liên hệ với Văn phòng từng cơ sở, để biết thêm chi tiết về số tài khoản).

6. Các điều khoản chung

 • Học phí trên được áp dụng cho các hoạt động học tập từ 7:00 đến 17:30 .Trong các ngày nghỉ lễ, Tết, nghỉ hè  Nhà trường sẽ không áp dụng chính sách giảm trừ học phí.
 • Học phí trên đã bao gồm Yoga kids, vẽ, tiếng Anh NN, tiếng Anh Việt Nam, nhảy/múa tổ chức sự kiện và không bao gồm tiền ăn, đồng phục, các chuyến dã ngoại, chương trình ngoại khóa và phí đưa đón trẻ.
 • Học phí trên có hiệu lực áp dụng từ ngày 01 tháng 01 năm 2023 và có giá trị cho năm học 2023 – 2024. Nhà trường có thể thay đổi mức học phí trên tùy thuộc vào tỷ giá, các biến động khác…và sẽ có thông báo trước cho phụ huynh.

7. Dịch vụ đưa, đón trẻ

 • Xe đưa đón là dịch vụ hỗ trợ phụ huynh học sinh và đơn thuần dựa trên chi phí thực tế.
 • Phí đưa đón được tính trọn gói, nộp vào đầu mỗi tháng và không được hoàn lại, trừ khi học sinh không sử dụng dịch vụ này ít nhất từ 10 ngày liên tục trở lên. Trong trường hợp trẻ cần đi xe hoặc dừng đi xe thì cần báo lại với Văn phòng trước ít nhất 02 ngày.
 • Nhà trường sẽ chủ động bố trí tuyến đường đón, trả trẻ phù hợp nhất và có quyền từ chối những phụ huynh không đáp ứng đúng giờ và tuyến đường đưa ra.
 • Đối với những gia đình có con thứ hai (hoặc bố, mẹ) sử dụng xe đưa đón sẽ được giảm 2/3 phí đưa đón.

Biểu giá dịch vụ cụ thể như sau:(Đơn vị: VNĐ)

Tuyến đường

Bán kính 0 – 5km

Bán kính 5 – 10km

Bán kính > 10km

Đi 1 chiều

1.030.000

1.370.000

1.810.000

Đi 2 chiều

1.370.000

1.810.000

2.250.000

8. Hồ sơ nhập học

Hồ sơ nhập học cho trẻ bao gồm:

 • Bản khai thông tin nhập học (theo mẫu).
 • Bản sao giấy khai sinh.
 • Photo CMND của bố/mẹ.
 • Ảnh 4×6 của bé (02 ảnh).
 • Ảnh 4×6 của bố mẹ (01 ảnh/người).
 • Anh 4×6 của những người đưa đón trẻ hàng ngày (01 ảnh/người).
 • Chăn, gối theo mùa.
 • Bình nước cá nhân.
 • Bàn chải đánh răng, kem đánh răng.
 • Bỉm (nếu cần).
 • 2 bộ quần áo sạch

9. Đồ dùng cho trẻ mang tới trường

 • Chăn, gối theo mùa.
 • Bình nước cá nhân.
 • Bàn chải đánh răng, kem đánh răng.
 • Bỉm (nếu cần).
 • 2 bộ quần áo sạch

Trả trẻ:

Để đảm bảo an toàn, nhà trường chỉ giao trả trẻ cho: 

 • Bố mẹ của trẻ
 • Nếu bố mẹ trẻ không sống cùng nhau, chỉ trả cho bố hoặc mẹ là người giám hộ theo quyết định của tòa án
 • Người giám hộ theo quyết định của tòa án nếu không phải là bố mẹ trẻ
 • Người được đăng ký đón trẻ theo hồ sơ nhập học. Phụ huynh có trách nhiệm cập nhật với Nhà trường khi thông tin này thay đổi.
 • Trường hợp đặc biệt, Nhà trường phải được phụ huynh/giám hộ thông báo trước và người đi đón phải mang theo giấy tờ tùy thân có ảnh. 

Đối với phụ huynh:

 * Cập nhật thông tin, thông báo hàng ngày của các con qua hệ thống Kidsonline hàng ngày. Khi gửi thuốc cho các con phụ huynh cần ghi đầy đủ thông tin, liều lượng,tên từng loại thuốc vào hệ thống kidsonline.

* Mặc đồng phục cho các con theo quy định của nhà trường hay khi có thông báo.

* Không mang đồ chơi hay những vật dụng quý như vàng bạc đến lớp để đảm bảo tính hòa đồng và đoàn kết giữa các bạn trong lớp cũng như những mất mát không đáng có.

*  Khi có vấn đề thắc mắc và không hài lòng, yêu cầu bố mẹ phản ánh với cô giáo hoặc với nhà trường, không nên nói trước mặt con làm ảnh hưởng đến công việc giáo dục con của các cô giáo.

*  Để đảm bảo chương trình học cho các con, phụ huynh hay người giúp việc không vào lớp khi đang có giờ học. Nhà trường cho phép phụ huynh đến thăm con vào bất cứ giờ nào trong ngày nhưng phải đảm bảo trật tự cho các con không gây bất lợi cho giáo viên trong lớp, không tự động vào lớp học của con khi chưa được sự đồng ý của cô giáo

*  Để đảm bảo chất lượng hoạt động lớp của giáo viên không bị ảnh hưởng đến học sinh. Đề nghị các bậc phụ huynh không gọi điện cho giáo viên đứng lớp từ sau 9h và trước 15h30’( có thể nhắn tin khi có việc cần). Phụ huynh có bất cứ thắc mắc về thái độ cũng như kỹ năng chăm sóc của giáo viên đề nghị liên hệ với văn phòng nhà trường hoặc quản lý chuyên môn.   

Chúng tôi rất vui là các bạn đã đọc tài liệu này nhưng chúng tôi mong bạn

sẽ tới thăm trường, gặp giáo viên và thăm cơ sở vật chất của chúng tôi để thấy

tại sao TRƯỜNG MẦM NON NHỮNG NGƯỜI BẠN NHỎ (LFM)

 là sự lựa chọn tốt nhất cho con bạn những năm đầu đời.