Thư ngỏ, 

If I could make only one wish for a child, I’d wish him the quality of lovingness.(Nếu tôi có thể thực hiện được chỉ một điều ước cho đứa trẻ, tôi sẽ đem đến cho nó tình yêu thương.)

 Đó không chỉ câu danh ngôn của Benjamin mà đó còn là tiêu chí của Trường mầm non Những Người Bạn Nhỏ dành cho các thiên thần nhỏ của chúng tôi trong suốt thời gian qua. Và với Little Friends Montessori (LFM) chúng tôi hi vọng sẽ đem lại được nhiều và hơn thế nữa những điều tuyệt vời nhất đến những những đứa trẻ….

Suốt 11 năm hoạt động trên lĩnh vực mầm non, được chăm sóc, dạy dỗ bao thế hệ học sinh, chăm chút các con từ bữa ăn, giấc ngủ. Chúng tôi nhận ra rằng, ngoài là một người mẹ, người dìu dắt, bên cạnh che chở cho những đứa con thân yêu của mình thì người mẹ cũng nên là một người bạn, người đồng hành cùng con. Các con cần được tự lập, cần rời vòng tay âu yếm, bao bọc, chở che  của người mẹ để sẵn sàng cho một hành trình khám phá mới trên con đường hoàn thiện bản thân.

Các con là một chủ thể với một kho tàng kiến thức vô tận mà người giáo viên, người mẹ, người bạn cần khơi gợi, mở rộng ra. Và một ngôi nhà mới, chính là nơi để các con tự do bộc lộ khả năng, sự sáng tạo của mình. Ngôi nhà mà các con tự làm chủ, được “động”,” chạm”, “sờ” vào những đồ dùng, đồ đạc trong nhà của mình. Hiểu được tinh thần đó, chúng tôi tạo ra cho các con một ngôi trường với đầy đủ các tiện nghi, đó là một môi trường cho phép trẻ phát huy tính tự lập ở tất cả các lĩnh vực phù hợp với tâm lý, tính cách trẻ- Đó chính là trường học lý tưởng dành riêng cho các con.

Nụ cười của các con sẽ luôn được hé trên môi, luôn chứa chan hạnh phúc khi đến trường như ngôi nhà thứ hai của mình. Các con sẽ được tự do chọn những thứ mình thích, học những môn mà mình yêu… và tự do sáng tạo những điều mình muốn.

Trường của con sẽ có ánh sáng của mặt trời, có cây xanh, có âm nhạc, có những hoạt động ngoài trời, có những buổi dã ngoại lý tưởng để các con thấy được thế giới bên ngoài, thấy được niềm hứng thú và những điều kì diệu xung quanh.

Trường của các con sẽ cho các con một sức khỏe tốt, tinh thần tốt với những buổi tập yoga, những buổi luyện múa, cùng những bản nhạc, những bài hát nhẹ nhàng trong mỗi giờ học.

Các con sẽ được nghe, được phát âm, được luyện khả năng nghe, nói với những giáo viên Tiếng Anh người nước ngoài. Những buổi học kết hợp giữa chơi và học sẽ khiến các con thích thú và không cảm thấy bị gò bó và nhàm chán.

Còn gì thích thú hơn khi thay vào những buổi ngồi tô tô, vẽ vẽ theo mẫu, các con được học những nét vẽ, nét màu , chấm phá bằng những màu nước sinh động. Lớp của con, chúng mình là bạn, cùng tôn trọng nhau, biết những quy tắc của con người văn minh. Các con vẫn là 1 nhóm xã hội nhưng được khám phá theo hứng thú, học bằng chính nhịp điệu của chính mình.
Và hơn hết, về nhà con líu lo nói chuyện, cùng thư giãn đọc sách và ngủ sớm để ngày mai lại lên lớp chơi mà học, các mẹ sau ngày làm việc mệt nhọc sẽ ko cần cặm cụi dạy con vì nội dung giáo dục sớm đã có ở trường.

Phụ huynh hãy cùng chúng tôi, cùng lắng nghe, cùng quan sát, cùng đồng hành, cùng chia sẻ những thắc mắc những sở thích, những đặc điểm, những ưu nhược điểm của các con để chúng ta có thể góp những ý tưởng hay,chắp cánh ước mơ, niềm yêu thích học hỏi, khám phá thế giới cho con trẻ.

Đến với LFM các con sẽ được phát triển toàn diện với những trò chơi vận động, có cô cấp dưỡng, cô giáo Montessori, được bảo trợ bởi học viện Montessori Canada, giáo viên được đào tạo tại viện MIA, LSM –Việt Nam Canada

Không ồn ào và náo nhiệt, nhưng ngôi trường mới sẽ đem đến cho con niềm vui, niềm hạnh phúc, và sự an yên trong tâm hồn của các con. Nó sẽ là một khởi đầu vững chắc cho một tương lai vững bền chắp cánh cho những bé con bay đến những phương trời mới, làm chủ chính mình và làm chủ một xã hội mới trong tương lai. Hãy cùng chúng tôi tận mắt chứng kiến sự  trưởng thành kỳ diệu mỗi ngày của những bé con đáng yêu của mình.